Category Archives: Tin tức tài chính

Vô tình có nợ xấu

mua-xe-tra-gop

Thương nhân viên ông chủ đứng ra mua trả góp nhân viên “quịt” vô tình ông chủ bị nợ xấu

Giám đốc cty TNHH một công ty be bé, thấy nhân viên H khó khăn muốn mua xe, nhưng nhân viên không có giấy tờ chứng minh thu nhập, ông chủ ra đứng tên mua trả góp giúp nhân viên

Sau vài tháng, H lao vào cảnh cờ bạc đá banh, số đề, phát sinh một khoản nợ, sau đó trốn về quê. Làm khoản nợ mua xe ông chủ ghánh hoàn toàn.

Sau một thời gian ông chủ đi vay ngân hàng thì phát hiện mình bị nợ xấu không vay được.

Khoản nợ xấu xuất phát từ đứng tên mua xe trả góp giúp nhân viên H.

–> Các trường hợp tương tự : đứng tên giúp bạn( người yêu, người thân…)

Mất tiền trong tài khoản ?

Vay von ngan hang

Hiện nay có nhiều khách hang đang có hiện tượng tự nhiên mất tiền trong các tài khoản các ngân hang ở Việt Nam, thực hư ra sao?

Rút tiền:

Phải có thẻ ATM + mật khẩu thẻ

Visa : khi mua đồ thì phải có chữ ký

Chuyển khoản thì phải có mật khẩu + tên đăng nhập + Mã OTP

 • Nhìn chung tất cả các phương án thay đổi số dư khi giao dịch đều được thông báo qua tin nhắn SMS

Như vậy hiện tượng mất tiền trong tài khoản như thế nào ?

Ai thực hiện hành động rút tiền + thay đổi số dư tài khoản ?

Liệu có chính xác người bị hại có là khách hang

Hiện mọi việc đang còn trong điều tra của Công an

—————————————————————————-

Vay tien nong | Vay tin chap | Vay trong ngay | Vay tien gap | Vay khong the chap

Ngân hàng nhà nước hướng dẫn phân biệt tiền thật giả

Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn cách phân biệt tiền giả - 1

Đặc điểm bảo an của tiền Polymer

Ngày 18-5, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP HCM khẳng định việc chỉ dựa vào yếu tố vần hoặc số seri để xác định một tờ tiền là tiền giả (hay tiền thật) là không chính xác.

Qua đường dây nóng của NHNN chi nhánh TP HCM mấy ngày nay, một số người dân có phản ánh thắc mắc về việc phân biệt tiền polymer thật.

Theo vị đại diện NHNN chi nhánh TP cho biết người dân cần nắm rõ các yếu tố bảo an của tờ tiền thật. Các tờ tiền không đảm bảo đủ các yếu tố bảo an này được xác định là tiền giả và không do NHNN phát hành.

Cụ thể, người dân có thể kiểm tra nhanh, cơ bản một số yếu tố bảo an để phân biệt tiền thật/tiền giả như sau (lưu ý: các yếu tố bảo an sau đây có hầu hết trên các tờ tiền chất liệu polymer, riêng các tờ tiền trên chất liệu cotton sẽ sử dụng các yếu tố bảo an khác như:

1. Đưa tờ tiền lên trước nguồn sáng để kiểm tra hình bóng chìm chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và dây an toàn (dây bảo hiểm). Ở tiền thật sẽ nhìn thấy trên cả 2 mặt tờ tiền: hình bóng chìm chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trên nền giấy, được thể hiện bằng nhiều đường nét tinh xảo; dây an toàn có các chữ và số rõ ràng, sắc nét và sáng hơn màu nền xung quanh.

Ở tiền giả: không có hình bóng chìm và dây an toàn; hoặc hình bóng chìm không tinh xảo như tiền thật, chỉ là hình mô phỏng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được in trên bề mặt; các chữ, số trên dây an toàn không rõ ràng, sắc nét và tối hơn nền giấy.

2. Dùng tay vuốt nhẹ tờ tiền để kiểm tra các chi tiết in nổi (tại các vị trí: dòng chữ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”, Quốc huy, hình chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chữ và số mệnh giá…). Ở tiền thật sẽ có cảm giác nhám, ráp khi vuốt lên các chi tiết này.

Ở tiền giả: chỉ có cảm giác trơn lì, không nhám, ráp như tiền thật.

3. Chao nghiêng tờ tiền để kiểm tra yếu tố mực đổi màu (OVI) và yếu tố IRIODIN. Ở tiền thật yếu tố OVI có màu vàng đất khi nhìn thẳng và chuyển dần sang màu xanh lá cây khi nhìn nghiêng. Yếu tố IRIODIN là dải màu vàng chạy dọc tờ tiền, lấp lánh ánh kim khi chao nghiêng tờ tiền.

Ở tiền giả: không có yếu tố mực đổi màu, hoặc in giả màu vàng/xanh lá cây nên không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; không có dải màu vàng lấp lánh khi chao nghiêng tờ tiền.

4. Quan sát các cửa sổ trong suốt trên tờ tiền: kiểm tra hình dập nổi trên cửa sổ lớn (ở tiền thật, hình dập nổi là cụm số mệnh giá được dập nổi tinh xảo); kiểm tra hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ bằng cách đưa cửa sổ tới gần mắt, nhìn xuyên qua cửa sổ và hướng vào nguồn ánh sáng đỏ (bóng đèn sợi đốt, ngọn lửa …) sẽ thấy hình ẩn hiện lên xung quanh nguồn sáng.

Ở tiền giả: không có cụm số mệnh giá dập nổi trên cửa sổ lớn, nếu có chỉ là các nét dập thô, không tinh xảo như tiền thật; trong cửa sổ nhỏ không có hình ẩn (DOE) như tiền thật.

Được biết thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục phát hành tài liệu “Tiền Việt Nam và cách nhận biết” đến các xã phường để tuyên truyền trong nhân dân về cách nhận biết tiền thật/tiền giả nhằm ngăn ngừa thiệt hại phát sinh liên quan đến vấn nạn tiền giả và bảo vệ đồng tiền Việt Nam.

Theo nguồn : http://www.24h.com.vn/ngan-hang/ngan-hang-nha-nuoc-huong-dan-cach-phan-biet-tien-gia-c587a791477.html

Chính Sách tiền tệ đang được nới lỏng

NHNN đang đẩy mạnh cung tiền ra nền kinh tế, hay nói cách khác, chính sách tiền tệ của NHNN đang được nới lỏng mạnh mẽ trong năm nay, đặc biệt là so với năm 2015.

Chinh sach tien te

Chinh sach tien te

Tăng trưởng cho vay của các ngân hàng thương mại đang tăng tốc mạnh trong những tháng gần đây. Theo Tổng cục thống kê, nếu như đến 21/3, tăng trưởng tín dụng mới chỉ đạt 1,54% so với cuối năm 2015 (cùng kỳ năm trước tăng 1,25%), thì đến 20/4, tăng trưởng tín dụng đã vọt lên mức gần gấp đôi, 2,99%, theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và đầu tư trình Chính phủ.

Trước thực tế này, một số người cho rằng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của nền kinh tế. Nhưng cũng có người phản đối, cho rằng chưa có biểu hiệu nào chứng tỏ chính sách tiền tệ của NHNN đang được nới lỏng. Ví dụ, tỷ lệ dự trữ bắt buộc vẫn giữ nguyên, không hề kéo xuống thấp trong vài năm nay; tái cấp vốn cũng có liều lượng, cung ứng vốn qua các công cụ của NHNN không có biểu hiện của việc nới lỏng chính sách.

Nhưng nhìn vào số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê về cung tiền M2, hay còn gọi là tổng phương tiện thanh toán, đến thời điểm 21/3/2016, M2 tăng 3,08% so với cuối năm 2015 (cùng kỳ năm trước tăng 2,09%). Một tháng sau, tính đến ngày 20/4, M2 đã tăng vọt lên 4,54% so với tháng 12/2015 (cùng kỳ năm 2015 là 2,57%), cũng theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Như vậy, rõ ràng NHNN đang đẩy mạnh cung tiền ra nền kinh tế, hay nói cách khác, chính sách tiền tệ của NHNN đang được nới lỏng mạnh mẽ trong năm nay, đặc biệt là so với năm 2015.

Nhưng đến đây nẩy sinh ra một vấn đề, tại sao, theo như dư luận nhìn nhận từ thực tế nhiều ngân hàng đã tham gia cuộc đua tăng lãi suất huy động, mặt bằng lãi suất đang có xu hướng tăng lên, bất chấp thực tế là NHNN đã và đang nới lỏng mạnh chính sách tiền tệ, gia tăng cung tiền?

Trước tiên, nhìn vào bảng số liệu dưới đây của NHNN về diễn biến lãi suất huy động và cho vay trong 2 tháng qua so với cuối năm 2015, có thể thấy ngoại trừ lãi suất cho vay liên ngân hàng có biến động tương đối đáng kể (nhưng không theo chiều hướng tăng lên hay giảm đi rõ rệt), các lãi suất huy động và cho vay phổ biến của ngân hàng thương mại rất ổn định trong mấy tháng qua so với cuối năm 2015. Nếu giả sử những số liệu thống kê này của NHNN là chính xác và đáng tin cậy thì có thể khẳng định rằng chuyện lãi suất đang bị áp lực gia tăng nếu có xảy ra thì chỉ là mang tính cục bộ, ngắn hạn, chứ không thành xu hướng rõ rệt, có khả năng kéo dài.

Nhưng nếu đúng như vậy thì sẽ có người đặt vấn đề ngược lại là, nếu thực sự NHNN đang nới lỏng mạnh chính sách tiền tệ để gia tăng cung tiền thì tại sao lãi suất huy động và cho vay phổ biến của các ngân hàng thương mại lại không thể hiện xu hướng đi xuống như lẽ ra phải thế?

Lý do đơn giản cho vấn đề này là thực tế thì tăng trưởng tín dụng cũng đã tăng nhanh và mạnh. Như trên đã cho thấy, không chỉ tốc độ tăng trưởng cung tiền M2 mà cả tốc độ tăng trưởng tín dụng cũng đã gia tăng mạnh trong mấy tháng đầu năm nay so với cuối năm 2015. Nói các khác, gia tăng cung tiền đã và đang được thực hiện bám sát tốc độ và mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong những tháng qua và có lẽ là cả thời gian tới với mục đích ổn định và, tham vọng hơn, tiến tới giảm dần lãi suất cho vay trung dài hạn.

Cũng sẽ có người đặt câu hỏi, tại sao tăng trưởng cung tiền M2 có tốc độ gia tăng lớn hơn đáng kể so với tăng trưởng tín dụng mà mặt bằng lãi suất lại không có dấu hiệu suy giảm?

Có thể trả lời câu hỏi này từ thực tế là mặc dù các ngân hàng cũng đã và đang đạt được mức tăng trưởng huy động cao hơn tăng trưởng tín dụng cho vay (ví dụ, tính đến 21/3, tăng trưởng huy động đạt 2,26% so với cuối năm 2015, trong khi tăng trưởng tín dụng chỉ là 1,54%), nhưng các ngân hàng thương mại luôn phải giữ lại một phần vốn huy động để giải quyết các nhu cầu nội tại như cân đối nguồn vốn, dự phòng và giải quyết nợ xấu, dự phòng rủi ro, và cho các mục đích đầu tư, kinh doanh …

Như vậy, mặc dù chính sách tiền tệ đang được nới lỏng, nhưng lượng tiền cung ứng gia tăng này không đi hết vào nền kinh tế thông qua kênh tín dụng của ngân hàng thương mại mà được các ngân hàng huy động và giữ lại một phần để đáp ứng các nhu cầu nội tại, từ đó làm nảy sinh chênh lệch giữa tốc độ tăng trưởng cung tiền (cũng như tốc độ tăng trưởng huy động) và tốc độ tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng thương mại.

Từ phân tích trên, điều có thể rút ra là để các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay thì một trong những điều kiện tiên quyết là NHNN phải tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh hơn nữa để gia tăng cung tiền nhằm hậu thuẫn cho các ngân hàng thương mại tăng cường huy động với lãi suất thấp hơn để cho vay cũng với lãi suất thấp hơn. Đương nhiên, rủi ro cho việc này là lạm phát sẽ gia tăng trở lại. Vì lạm phát mục tiêu năm nay đã được xác định ở mức 5% trong khi lạm phát thực tế 5 tháng đầu năm nay đã ở mức ước tính gần 2% nên dư địa để NHNN tăng mạnh hơn nữa cung tiền sẽ không còn nhiều, không thể mạo hiểm.

Do đó, có nhiều khả năng NHNN sẽ giữ nguyên tốc độ và nhịp gia tăng cung tiền như hiện tại cho đến hết năm để tiếp tục ổn định mặt bằng lãi suất (chứ không hy vọng là giảm đi), và đây cũng đã là một thành công khi họ phải “căng mình” giữa 2 mục tiêu mâu thuẫn là, một mặt, gia tăng cung tiền nhằm gia tăng tăng trưởng tín dụng để đạt tốc độ tăng trưởng GDP năm nay cao hơn năm 2015, mặt khác, phải kiềm chế lạm phát trong phạm vi mục tiêu 5%.

Theo nguồn: http://cafef.vn/chinh-sach-tien-te-dang-duoc-noi-long-20160521150943397.chn

Bảng lãi suất tạm tính vay tiền nhanh gấp trong ngày

cat a

ádfdsfsdaf

Bảng lãi suất tham khảo. Lãi suất có thể thay đổi tùy thời điểm, lãi suất ngân hàng và điều kiện của khách hàng vay

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0938.631.635  để được tư vấn chuyên nghiệp và miễn phí.

—————————————————————————-

Vay tien nong | Vay tin chap | Vay trong ngay | Vay tien gap | Vay khong the chap

Các sản phẩm vay tiền tín chấp đang hỗ trợ – 0938.631.635

vay tiền nhanh trong ngày.

I/ Vay theo lương:
Khách hàng phải làm ở cty hiện tại > 3 tháng, lương > 3tr.

vay theo luong

Hồ sơ gồm:

1. Hộ khẩu ( photo cả cuốn)

2. Chứng minh nhân dân

3. Hợp đồng lao động  ( Hoặc Xác Nhận Công Tác- 0938.631.635)

4. Sao kê 3 tháng lương gần nhất/ 3 bảng lương gần nhất/ Xác Nhận Lương- 0938.631.635 ( không có tháng nào <3 triệu)

5. ảnh 3×4

Lưu ý: Khách hàng đóng tiền trễ > 5 ngày : phí phạt là : 300.000/tháng
Khách hàng thanh lý hợp đồng trước hạn sẽ chịu phí phạt là 5% trên tổng số nợ còn lại

II/ Vay theo bảo hiểm nhân thọ:
Hợp đồng bảo hiểm > 1 năm, phí hàng năm >3 triệu.

 • Lãi suất khoản vay 1.66% theo dư nợ cố định 01 tháng

 • Thời gian vay từ 06 tháng đến 36 tháng, khách hàng có quyền chọn thời gian góp

 • Xét duyệt nhanh chóng, không tốn bất kì chi phí nào

   Hồ sơ gồm:

 1. Hộ khẩu ( photo cả cuốn)

 2. Chứng minh nhân dân

 3. Hợp đồng bảo hiểm

 4. 2 kỳ phí đóng bảo hiểm gần nhất nếu đóng theo quý hoặc theo năm/ 6 kỳ phí gần nhất nếu đóng tháng

 5. Ảnh 3×4

Lưu ý: Khách hàng đóng tiền trễ > 5 ngày : phí phạt là : 300.000/tháng
Khách hàng thanh lý hợp đồng trước hạn sẽ chịu phí phạt là 5% trên tổng số nợ còn lại

III/ Vay theo hóa đơn tiền điện:
Chỉ cần hóa đơn tiền điện >300.000VNĐ/1tháng. Người vay tiền là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện.

 • 20 – 60 triệu (Tiền điện >= 1.000.000đ): lãi suất vay 1.66%

 • 15 – 30 triệu (Tiền điện >= 550.000đ): lãi suất vay 2.17%

 • 10 –  15 triệu (Tiền điện >= 300.000): lãi suất vay 2.95%

Hồ sơ gồm:

 1. Hộ khẩu ( photo cả cuốn)

 2. Chứng minh nhân dân

 3. 3 hóa đơn tiền điện gần nhất >300.000VNĐ/ 1tháng.

 4. Ảnh 3×4

Lưu ý: Khách hàng đóng tiền trễ > 5 ngày : phí phạt là : 300.000/tháng
Khách hàng thanh lý hợp đồng trước hạn sẽ chịu phí phạt là 5% trên tổng số nợ còn lại

IV/  Vay tiền theo mua hàng trả góp quy đổi thành tiền – vay trong ngày 

vay tiền nhanh trong ngày. chuyên cho vay nóng nhanh giải quyết công việc trong ngày với lãi suất thấp, vay tiền nhanh, vay tiền gấp, vay tiền nóng trong ngày.

Lãi suất sẽ dao động từ 2-5%/ tháng tùy vào công ty tài chính : ACS, PPF, VPBank, HDBank

Bạn cần vay tiền nóng số tiền từ 5 triệu đến 35 triệu trong ngày, hãy liên hệ với mình, thủ tục rất đơn giản chỉ cần : 100% bản gốc – đối chiếu xong trả lại tại chỗ.

 1. CMND,

 2. Hộ khẩu , ( hoặc Giấy Phép Lái Xe)

 3. Hóa đơn tiền điện hoặc nước tháng gần nhất. ( Nếu có)

Đặc biệt có HĐLĐ sẽ được ưu đãi về lãi suất.

Đây là một hình thức mua hàng trả góp tại các trung tâm tài chính, sau đó qui đổi ra tiền mặt.

Thời gian xét duyệt nhanh. Có tiền ngay trong ngày, dành cho những người cần tiền gấp để giải quyết công việc. Hãy suy nghĩ kỹ rồi gọi cho mình.

*** Lưu ý: nếu sống khác địa chỉ hộ khẩu phải có giấy xác nhận tạm trú/ sổ tạm trú

 –  100% hồ sơ photo không cần công chứng

 –  Khách hàng mang theo bản gốc để đối chiếu trả ngay  chỗ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0938.631.635  để được tư vấn chuyên nghiệp và miễn phí.

—————————————————————————-

Vay tien nong | Vay tin chap | Vay trong ngay | Vay tien gap | Vay khong the chap

vay tiền nóng- 0938.631.635

vay tiền nhanh trong ngày. chuyên cho vay nóng nhanh giải quyết công việc trong ngày với lãi suất thấp, vay tiền nhanh, vay tiền gấp, vay tiền nóng trong ngày.

vaytiennong.net

vay theo lương

vay tiền nóng ở đây: không có nghĩa là lãi suất xã hội đen.

vay tiền nóng: chính là giải ngân nhanh, có tiền ngay, liền và lập tức

Chỉ cần làm đúng hướng dẫn, trong vòng 1h  Quý khách hàng sẽ nhận được tiền

Hình thức đơn giản,

Mọi chi tiết vui lòng

LH: 0938.631.635  gặp Tài để được tư vấn chuyên nghiệp.

—————————————————————————-

Vay tien nong | Vay tin chap | Vay trong ngay | Vay tien gap | Vay khong the chap

vay tien nhanh trong ngày, vay tiền trả góp

Vay von ngan hang

Đây là hình thức cho vay tiền, thông qua mua hàng trả góp quy đổi thành tiền mặt:
Bạn đặt mua 1 món hàng trả góp thông qua các công ty tài chính: ACS, PPF, VP-Bank, HD-Bank, nhưng không với mục đích sử dụng mà cần tiền. Tất nhiên, bạn sẽ bán món hàng này, bạn sẽ nhận được số tiền mà bạn cần. Bạn mắc nợ công ty tài chính mà bạn đã mua hàng trả góp.

Hồ sơ rất đơn giản :

1. Chứng minh nhân dân
2. Hộ khẩu
3. Hóa đơn điện nước (nếu có)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0938.631.635  để được tư vấn chuyên nghiệp và miễn phí.

—————————————————————————-

Mẫu xác nhận lương – xác nhận công tác mới – 0938 631635

Hãy sử dụng mẫu mới do ngân hàng yêu cầu:
1.Xác Nhận Lương- 0938.631.635

2. Xác Nhận Công Tác- 0938.631.635

 

LH: 0938.631.635  gặp Tài để được tư vấn chuyên nghiệp.

—————————————————————————-

Vay tien nong | Vay tin chap | Vay trong ngay | Vay tien gap | Vay khong the chap

Cho vay tiền nhanh. vay tiền gấp – 0938.631.635

Vay von ngan hang

Những khoản vay với lãi suất hợp lý sẽ giải quyết được những câu hỏi về “TIỀN”

Các sản phẩm cho vay tiền hiện tại :

 1. Vay tín chấp –  Vay theo lương– 0938.631.635

 2. Vay theo bảo hiểm nhân thọ– 0938.631.635

 3. Vay theo hóa đơn điện– 0938.631.635

 4. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ 1 số sản phẩm vay khác đối với các cá nhân không thuộc các đối tượng trên.- 0938.631.635

Lưu ý: 100% hồ sơ photo không cần công chứng- Khách hàng mang theo bản gốc để đối chiếu trả ngay  chỗ.-  Chúng tôi không nhận hồ sơ qua trung gian( cò, dịch vụ) – Chúng tôi không hỗ trợ đối tượng không có thu nhập và sinh viên

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0938.631.635  để được tư vấn chuyên nghiệp và miễn phí.

—————————————————————————-

http://vaytiennong.net 315A Lê Văn Sỹ- P.13- Q.3- Tp.HCM- Việt Nam